Đời sinh viên đi ở trọ: Vui có, buồn có mà éo le cũng chẳng thiếu

Rate this post

Quãng thời gian đi ở trọ thực sự khiến chúng ta mỗi khi nhớ lại đều chẳng biết nên cười hay nên khóc?

Đời sinh viên là một trong những khoảng thời gian tự do nhất của tuổi trẻ. Bởi đó là lúc bạn được chính thức tạm biệt những buổi họp phụ huynh căng thẳng, là khi điểm số không còn bị gửi tận tay bố mẹ hàng tháng và cũng là thời điểm bạn trở nên lớn hơn một chút trong mắt gia đình.

Nếu bạn là những cô cậu ở tỉnh lẻ lên thành phố lớn ở trọ để học tập thì sự tự do còn nhân lên nhiều lần nữa. Khi ấy, bạn có thể đi chơi cả đêm mà chẳng bị ai quản thúc, ngủ tới 12h trưa hôm sau cũng chẳng bị mẹ la….

Nghe thì có vẻ sung sướng nhưng phải là những người trải nghiệm rồi mới hiểu cuộc sống sinh viên ở trọ đáng nhớ đến thế nào. Khi được hỏi “Kỷ niệm nào khiến bạn không bao giờ quên trong quãng đời sinh viên ở trọ” thì bạn sẽ trả lời ra sao?

Xem Thêm :

May rủi thế nào mà ông trời thường cứ xếp cho một đứa gọn gàng ở cùng một đứa là thánh của bừa bộn. Chịu sao nổi khi vừa dọn nhà xong lại có kẻ khác bày ngay ra?

Đời sinh viên đi ở trọ: Vui có, buồn có mà éo le cũng chẳng thiếu - Ảnh 1.

Những tưởng chỉ có quần áo xịn mới bị đánh cắp. Thế mà cuộc đời ở trọ lại oái oăm tới mức đồ lót cũng không cánh mà bay

Đời sinh viên đi ở trọ: Vui có, buồn có mà éo le cũng chẳng thiếu - Ảnh 3.

Uống trà sữa ké thì cũng thích đấy nhưng đừng tạo ra phiền phức gì nhé bạn cùng phòng

Đời sinh viên đi ở trọ: Vui có, buồn có mà éo le cũng chẳng thiếu - Ảnh 5.

Ngày nào nó cũng facetime xưng “vợ – chồng” ngọt xớt trước mặt mình, cảm giác vừa gato vừa cáu không chịu nổi. Trách ai bây giờ, trách mình sao mãi ế…

Đời sinh viên đi ở trọ: Vui có, buồn có mà éo le cũng chẳng thiếu - Ảnh 7.

Tình trạng ở chung với đứa bạn “chắc như đinh đóng cột” chẳng còn xa lạ gì nữa, thôi thì cứ chuẩn bị sẵn tập tiền lẻ để chia đôi cho dễ vậy

Đời sinh viên đi ở trọ: Vui có, buồn có mà éo le cũng chẳng thiếu - Ảnh 9.

Cô chú chủ nhà ngày nào cũng như hài kịch. Vừa cãi nhau tanh bành thì 5 phút sau lại làm hoà như chưa có chuyện gì xảy ra. Nghe lâu thì lại thành quen, không có cứ thấy thiếu thiếu

Đời sinh viên đi ở trọ: Vui có, buồn có mà éo le cũng chẳng thiếu - Ảnh 11.

Nỗi khổ đạt đỉnh là khi khu trọ bị cắt điện, cắt nước. Ôi ở giữa thành phố lớn mà sao cứ mang quần áo đi tắm nhờ, ngủ nhờ khắp nơi thế này!

Đời sinh viên đi ở trọ: Vui có, buồn có mà éo le cũng chẳng thiếu - Ảnh 13.

Ai đó ơi, làm ơn hãy giữ gìn vệ sinh chung một chút. Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì khi gặp phải cô bạn hàng xóm “sạch sẽ” đến mức này?

Đời sinh viên đi ở trọ: Vui có, buồn có mà éo le cũng chẳng thiếu - Ảnh 15.

Ở xa gia đình nên cảm giác tủi thân, yếu lòng mỗi khi ốm đau là không thể tránh khỏi. Những lúc như thế, một chút quan tâm của cô bạn phòng đối diện cũng khiến người ta “tim đập chân run”

Đời sinh viên đi ở trọ: Vui có, buồn có mà éo le cũng chẳng thiếu - Ảnh 17.

May mắn nhất của dân sinh viên đi ở trọ là tìm được một bác chủ nhà tốt bụng. Chỉ cần vậy thôi là sao cảm thấy cuộc sống yên bình đến thế

Đời sinh viên đi ở trọ: Vui có, buồn có mà éo le cũng chẳng thiếu - Ảnh 19.

Bạn sẽ chẳng thể giảm cân thành công được đâu khi mà một ngày đủ 3 bữa cơm dẻo canh ngọt bởi đứa bạn cùng phòng từng tuyên bố: “Tui chẳng giỏi gì ngoài nấu ăn”

Đời sinh viên đi ở trọ: Vui có, buồn có mà éo le cũng chẳng thiếu - Ảnh 21.

Nôi Dung